Làm thế nào để trở thành content creator chuyên nghiệp? Điều gì tạo nên giá trị cho một nhà sáng tạo nội dung? Tất cả phụ thuộc vào chính bạn và đừng bỏ qua bài viết này.

Content creator
Content creator

9 thói quen giúp bạn trở thành content creator

#1. Đọc tin tức về ngành công nghiệp bạn làm việc mỗi ngày

Tạo ra một nội dung bổ ích hoàn toàn có thể cộng hưởng với nhóm đối tượng mục tiêu đòi hỏi bạn phải tóm được những chuyển biến hiện tại trong ngành công nghiệp của chính bản thân mình. các content creator xuất sắc phải “lục lọi” – không phải chỉ đọc – là lục lọi, toàn bộ mạng lưới internet về tất cả xu hướng cũng tương tự tin tức trong ngành công nghiệp của chính mình. điều này giúp họ hiểu được bối cảnh hiện tại và các gì đang diễn ra trong ngành công nghiệp mà người ta làm việc. Từ đó giúp content creator định hình được nhóm đối tượng mục tiêu trong hiện tại.

Đọc tin tức mỗi ngày
Đọc tin tức mỗi ngày

Luyện tập thói quen đọc bằng việc để mọi thứ bạn được vào cùng một chỗ. bạn cũng có thể thiết lập nguồn cấp RSS với một ứng dụng như Feedly cho các blog tin tức liên quan đến công việc mà bạn biết. Cũng hãy hỏi những đồng nghiệp các gì họ đọc vừa mới đây và tìm đọc chúng. tìm hiểu về các nơi đối tượng đặt hàng của bạn dành thời gian ở đó khi trực tuyến và tham khảo chúng nữa nhé. đừng quên một vài game và sở thích của bạn, thêm luôn vào “danh sách”.

#2. Viết liên tiếp

“If you don’t use it, you lose it” (Nếu không sử dụng, sẽ mất đi). những content creator chiến thắng hiểu rất rõ rệt tầm cần thiết của việc mài dũa ngòi bút của chính mình. Viết còn hỗ trợ họ thao tác thông qua các ý tưởng bị xáo trộn trong đầu & xác định rõ rệt những nút thắt có thể biến thành ý tưởng hoàn thiện tiếp đến. Content creator chiến thắng không những cảm xúc trong việc viết lách, họ còn biết rằng một vài nguồn cảm xúc sẽ đến từ việc viết lách của họ.

Tập thói quen viết thường xuyên bằng phương pháp viết hàng ngày hoặc giữa những ngày nhất định. Tôi không nói bạn cần phải viết một bài quảng cáo dài, một bài luận 1500 chữ cho đề tài vận hành ngành công nghiệp từng ngày. Thay vào đó, tôi kể tới việc dành 10 – 15 phút để viết ra các suy nghĩ và ý tưởng của bạn. xác minh được thời điểm tâm trí bạn tỉnh táo nhất – với một số người đó sẽ sau hoặc trong lúc nhâm nhi một tách coffee – và viết 1 cách dễ chịu, free-form. Hôm qua bạn đã đọc được nào đấy ấn tượng? Bạn đã hiểu được điều gì? Hỏi bản thân các thắc mắc đó trước khi chúng ta khai mạc.

#3. Nghiên cứu về đối tượng trong ngành công nghiệp của bạn

Một trong những điều cay đắng khó nuốt nhất với tư cách là một chuyên gia sáng tạo là bạn cảm thấy hài lòng với đối tượng của bản thân mình – & nhu cầu của tập thể nhóm đối tượng đó rất có thể làm giảm kỹ năng sáng sủa tạo của bạn.

Nghiên cứu đối tượng của bạn
Nghiên cứu đối tượng của bạn

Nhưng, vào cuối ngày, họ trả tiền cho bạn. Nếu bạn nghiên cứu giúp đủ rõ rệt về đối tượng của bản thân mình, bạn sẽ tìm kiếm được các cơ hội hấp dẫn và đầy sáng sủa tạo mà bạn có thể không tìm ra khi không tồn tại họ.

Đặc trưng thứ ba của mọi content creator chiến thắng là: họ hiểu rất cặn kẽ đối tượng mục tiêu của bản thân. Tưởng tượng về đối tượng người đọc, người xem của bạn: họ có nhu cầu điều gì mà bạn chưa thể làm cho họ? bạn có thể giải quyết vấn đề gian khổ nào của khách hàng? tiếp sau đây là một số đặc điểm nhân khẩu học của khách hàng mà bạn có thể tự nghiên cứu giúp hoặc tham khảo đồng nghiệp:

#4. xác định tiếng nói của chính mình

xác định lại nhé: Bạn Chưa hẳn là content creator duy nhất trong nghành nghề của bản thân mình. điều này có nghĩa là bạn cũng không hẳn là người duy nhất có thể đặt ra lời khuyên, người định hướng duy nhất mà ngành công nghiệp của bạn tìm kiếm. có không ít việc bạn cũng có thể làm để bắt đầu từ những content creator khác trong thị trường của bạn: đa dạng hóa một phương tiện nội dung mới, quảng cáo nội dung của bạn trên nhiều kênh không giống nhau, và tích lũy kinh nghiệm và niềm tin theo thời gian. đương nhiên, đối thủ của bạn cũng đang khiến những việc cũng giống như vậy.

content creator
Xác định tiếng nói cho chính mình

Điều chỉ duy nhất bạn có thể tạo ra cho các nội dung của chính mình, đó chính là tự tạo ra tiếng nói, dấu ấn riêng của bạn trong đó.

Người đọc đến với nội dung của bạn vì thông tin, nhưng họ sẽ quay về với bạn bởi dấu ấn cá nhân. Viết về bình an mạng? đừng chỉ có cung ứng cái nhìn thâm thúy mới về phần mềm độc hại hiện nay; hãy kể những ví dụ gần giống và câu chuyện cá nhân về các vi phạm dữ liệu, để chứng tỏ cho hiểu biết của bạn & chỉ bạn mới có thể cung cấp. Công ty bạn thao tác làm việc hoàn toàn có thể hạn chế bạn khỏi các nội dung gây tranh cãi hoặc quá chính thức, nhưng điều đó không tức là bạn không thể đề ra những quan niệm khác biệt đã truyền xúc cảm cho bạn khi nhập cuộc vào nghành nghề dịch vụ này.

Học cách dung hòa giữa yêu cầu cấp trên & sự sáng sủa tạo của chính bản thân mình, bạn sẽ dần biến thành một content creator có sức ảnh hưởng về sau.

#5. Hiệu chỉnh content của người khác (khi chúng hợp lý).

Không thiếu người theo dõi và cai quản nội dung hiện giờ. Trên thực tế, bất cứ ai trên internet cũng đều có thể lấy nội dung của người khác và chuyển tiếp nội dung đó, sẻ chia trên Facebook, hay ghim lại – danh sách vẫn cứ dài thêm. Nhưng các content creator chiến thắng biết rằng không thể chỉ cung cấp tin tức liên quan đến ngành và chia sẻ lại cho người hâm mộ và khán giả.

“Bạn luôn phải tự đề cao bản thân là một chuyên gia và có sức tác động trong cộng đồng” – Guy Kawasaki, the best-selling author của New York Times, sẻ chia. chia sẻ lại nội dung là không đủ. Hãy đóng góp vào content mà bạn sẻ chia và làm cho chúng mang dấu ấn của riêng bạn.

Tập thói quen hiệu chỉnh, đóng góp content khi bạn có cái gì đấy thú vị cần thêm vào. bây giờ bạn có cơ hội sử dụng internet một cách tiếp tục & tiếp cận nhiều những tin tức trong ngành, bạn có thể có kiến ​​thức chuyên sâu hơn bạn nghĩ. vì thế, hãy mạnh mẽ và tự tin & cung ứng cho độc giả của bạn thông tin thêm có ích hoặc thậm chí là một suy nghĩ, ý kiến cá nhân ​​khi sẻ chia nội dung của người khác. tập thể của các bạn sẽ bình chọn cao nó và tác giả hoàn toàn có thể cũng sẽ như vậy (hoặc ít nhất nó rất có thể gây ra một cuộc tranh luận – thêm vào!).

Xem thêm: Xu hướng content marketing 2020

#6. Làm rõ KPIs của bạn

rõ ràng, Internet là một mạng lưới quá mênh mông. Trên thực tế, nó quá lớn để nội dung của bạn có thể được bắt gặp bởi chính đối tượng kim chỉ nam của bạn. Trong năm 2018, 61% chuyên gia có phát ngôn tạo lưu lượng truy cập & khách hàng tiềm năng là thách thức tiếp thị hàng đầu của họ.

Chỉ vì bạn đăng tải một nội dung không tức là các bạn sẽ đạt được lượt traffic tương ứng.

Làm rõ KPIs cho mình
Làm rõ KPIs cho mình

Để nội dung của bạn được bắt gặp, đầu tiên bạn cần tập trung vào một chỉ số hiệu suất chính (key performance indicator – KPI) & tối ưu hóa nội dung của bạn cho nó. KPI là một số liệu chi tiết bạn nên chọn để đo lường mức độ nội dung của bạn chuyển động tốt như thế nào so với mong đợi của bạn. khối hệ thống KPI bao gồm:

Ví dụ, nếu bạn hoặc doanh nghiệp của bạn chọn tập trung vào lưu lượt truy cập không phải trả tiền (Organic traffic), bạn nên nghiên cứu thuật toán tìm kiếm của Google để khám phá cách xếp hạng nội dung. sau đó, tối ưu hóa nội dung của bạn để nó hoạt động tốt theo KPI lưu lượt truy cập không phải trả tiền. Bạn càng có nhiều kiến ​​thức về KPI cho content creator, các bạn sẽ càng thắng lợi như một marketer thực thụ.

#7. Tận dụng mọi cơ hội kết nối

những content creator thực thụ biết rằng thắng lợi của họ không chỉ dựa trên đam mê, mà còn được tác động bởi những người đã chỉ dạy, truyền cảm xúc cho họ, và giúp họ suy nghĩ theo các hướng khác hơn.

Có 1 cách để một content creator trở nên chiến thắng. Họ đồng ý sự thật rằng còn rất nhiều điều phải học so với các gì họ biết, & họ phải mở rộng suy nghĩ của chính bản thân mình. Networking sẽ giúp cho bạn. đã tới lúc lắng nghe các ý tưởng của người khác & suy nghĩ về chúng để đặt ra các nhận định của riêng mình.

Tập thói quen networking bằng cách tóm cầm các cơ hội. Họ không được gọi là mạng xã hội network nếu không có lí do! Dành thời gian trên Twitter, Facebook & LinkedIn để xem ai là người dẫn dắt suy nghĩ, có sức ảnh hưởng trong ngành của bạn & theo dõi họ.

Sáng tạo nội dung
Sáng tạo nội dung

Một khi bạn làm vậy, bạn có thể dễ dàng kết nối trực tiếp. Nếu bạn vốn không hẳn là người hướng ngoại, ý nghĩ về việc networking hoàn toàn có thể khiến bạn chùn bước. làm cho nó dễ dàng với chính mình bằng sự việc bắt đầu kết nối từ các đồng nghiệp. những bạn đã có điểm chung, chính vì thế, việc khai mạc cuộc trò chuyện trong nhà bếp hoặc tại bàn làm việc không còn quá đáng sợ.

#8. Đề ra phương án, chứ không chỉ nhận xét

khi bạn mở màn công việc của một content creator, bạn phải được trang bị các kiến thức mà thị trường của bạn đang tìm kiếm. mặc dù, với một content creator chiến thắng, chuyên môn không là gì cả.

Muốn khán giả nhớ về nội dung của bạn? Chắc chắn không phải chỉ là nói về điều bạn biết – giải thích vì Sao chúng cần thiết và các việc nên tránh. Mọi người sẽ cảm nhận thấy nội dung của bạn không quá sự hấp dẫn nếu chỉ nghe bạn nói. Họ cần một giải pháp chi tiết và hiệu suất cao. dù rằng mong muốn để xử lý vấn đề một cách dễ dàng & ngày càng tăng lòng tin người đọc về lĩnh vực của bạn, việc của bạn là đưa những đánh giá thị trường thành các thuật ngữ mà mọi người có thể hiểu & có được bài học từ đó.

#9. Đặt thắc mắc về mọi thứ

Tò mò là bản chất của mọi content creator. Họ đã học được cách tò mò về kiến ​​thức họ đã có & cả các thông tin bên ngoài được quảng bá ở khắp nơi. Chính những hiểu biết đến từ sự tò mò cố hữu này tạo nên nội dung tuyệt hảo.

“You need to be curious to identify problems worth solving,” (Bạn nên tò mò để xác minh đúng các vấn đề cần giải quyết), Lorraine Twohill – giám đốc Marketing của Google, san sẻ, “and then come up with new solutions.” (và tiếp đến hãy đề ra những chiến thuật mới). Đó được xem là kim chỉ nam lâu đời cho mọi content creator khi mở màn công việc.

Content creater chuyên nghiệp
Đặt thắc mắc về mọi thứ

Luyện tập thói quen đặt thắc mắc về thực trạng bằng phương pháp liên tiếp nhập vai trò là người phản biện. lúc đầu, việc nhìn theo luận điểm trái ngược về 1 phần nội dung hoàn toàn có thể gian khổ, nhưng nếu bạn khai mạc đặt thắc mắc tại sao tác giả nghĩ theo cách này & Điều gì đã xảy ra tạo ra khái niệm này, bạn sẽ bắt đầu suy nghĩ nghiêm túc hơn về nội dung bạn đang làm việc. & nếu bạn không biết, những kẻ có tư duy phản biện (critical thinker) sẽ tạo ra những content creator tuyệt vời.

có khá nhiều áp lực cho những content creator – và bất cứ inbound marketer nào, về một luận điểm nào đó – để đưa ra được nội dung tuyệt vời như là một phần của chiến lược tiếp thị của họ. Chỉ nên biết rằng, biến thành một content creator thành công mở màn từ những thói quen mà bạn tự hình thành, & chúng sẽ giúp bạn tạo ra những nội dung có giá trị thực sự cho đối tượng kim chỉ nam của bạn.

Nguồn: Sưu tầm

Xem thêm: Content writer là gì?

Tìm hiểu thêm các loại máy công nghiệp tốt nhất trong năm 2020 mà bạn nên mua.