Bảo hiểm xe máy trong thời gian gần đây là từ khóa được nhiều người tìm kiếm nhất. Vậy bảo hiểm xe máy có tác dụng gì mà phải mua. Cùng xenanghangdanang tìm hiểu chi tiết trong bài viết này.

Bảo hiểm xe máy
Bảo hiểm có tác dụng gì?

Bảo hiểm xe máy là gì? Có tác dụng gì? Tại sao phải mua?

Bảo hiểm xe máy là gì?

Là loại giấy tờ không thể thiếu với chúng ta khi điều khiển xe máy tham gia giao thông. Bảo hiểm mang về sự bảo vệ về mặt tài chính trong trường hợp tai vạ, mất mát, trộm cắp hoặc thiệt hại về phương tiện.

Bảo hiểm gồm có bảo hiểm nghĩa vụ trong trường hợp bạn chịu nghĩa vụ về thương tích hoặc thiệt hại tài sản của bên thứ ba. những Hợp Đồng bảo hiểm này cung ứng phạm vi bảo hiểm cho xe máy, máy cắt, xe đạp hoặc môtô thể thao.

>> Địa điểm cung cấp phụ tùng xe nâng số 1 hiện nay

Nên mua bảo hiểm xe máy
Bảo hiểm gồm có bảo hiểm nghĩa vụ trong trường hợp bạn chịu nghĩa vụ về thương tích hoặc thiệt hại tài sản của bên thứ ba

Có nên mua bảo hiểm không?

Lợi ích khi mua

Khi bạn mua, trong trường hợp không may xảy ra tai vạ va quẹt trên đường thì bảo hiểm là bên thứ 3 sẽ có bổn phận bồi thường thiệt hại cho bạn.

Việc bồi thường này tùy thuộc vào mức độ hư hỏng của phương tiện. & nhất là bạn tránh được việc bị cảnh sát Giao thông xử phạt vì không có bảo hiểm.

Mức bồi thường tai nạn xe máy

Khi mua gói bảo hiểm đầy đủ, chúng ta sẽ được bồi thường nếu rơi vào các trường hợp sau đây:

+ Xe bị hư hỏng, thiệt hại do những tình huống ngoài tầm điều hành của chủ xe như cháy, nổ… Nếu xe bị hư hỏng trên 75% hay không thể sữa chữa được nữa do lý do trên thì công ty bảo hiểm sẽ hỗ trợ bồi thường toàn thể.

+ Công ty bảo hiểm sẽ bồi thường mọi thiệt hại về thân thể và tài sản cho bên thứ 3 do xe của chúng ta gây tai nạn.

+ Công ty bảo hiểm hỗ trợ bồi thường mọi thiệt hại về thân thể và người cùng ngồi trên phương tiện khi xe gặp tai nạn trong lúc nhập cuộc giao thông.

Mức bồi thường tai nạn xe máy
Mức bồi thường tai nạn xe máy

Vậy có nên mua bảo hiểm xe máy không?

Khi nhập cuộc giao thông, bạn có thể gặp mặt phải những tai họa đâm,va,… Gây thiệt hại nghiêm trọng về của cải vật chất tương tự như người ngồi trên xe. không chỉ có phải chịu bổn phận đối với người thứ ba mà còn phải tự chịu chi phí sửa chữa cho chính mình.

rất có thể thấy, việc mua bảo hiểm xe máy là thiết yếu. Hay nói cách khác, mua bảo hiểm xe máy đó là bạn order đơn hàng sự bình yên cho mình trước khi gặp mặt phải những rủi ro.

Cửa hàng bán xe nâng cũ hàng đầu

Bảo hiểm để làm gì

Mua bảo hiểm xe máy cần giấy tờ gì?

những loại hình bảo hiểm xe máy: bảo hiểm xe máy tự nguyện và bảo hiểm xe máy bắt buộc.

Làm thế nào biết được mua bảo hiểm xe máy cần giấy tờ gì? đầu tiên những bạn cần phải biết là trên bảo hiểm xe máy bao gồm những thông tin gì như là:

– Tên chủ xe máy

– Địa chỉ

– di động

– Số đại dương kiểm soát/ Số khung/ Số máy

– Loại xe

Từ đó, ta hoàn toàn có thể biết được các giấy tờ cần đưa theo là:

– minh chứng nhân dân/ Thẻ căn cước

– Giấy đăng ký xe

Bảo hiểm xe máy bắt buộc

Đối tượng áp dụng

Chủ xe cơ giới tham gia giao thông trên lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Đối tượng áp dụng mua bảo hiểm

Phạm vi bảo hiểm

– Thiệt hại ngoài Hợp Đồng về thân thể, tính mạng và tài sản đối với bên thứ ba do xe cơ giới gây ra.

– Thiệt hại về thân thể và tính mạng của hành khách theo Hợp Đồng vận chuyển hành khách do xe cơ giới gây ra.

Quyền lợi bảo hiểm

Mức trách nhiệm bảo hiểm là số tiền tối đa doanh nghiệp bảo hiểm có thể phải trả đối với thiệt hại về thân thể, tính mạng & tài sản của bên thứ ba & hành khách do xe cơ giới gây ra trong mỗi vụ tai nạn xảy ra thuộc phạm vi bổn phận bảo hiểm. cụ thể như sau:

– Mức bổn phận bảo hiểm đối với thiệt hại về người do mô tô hai bánh, mô tô ba bánh, gắn máy & những loại phương tiện cơ giới gần giống (kể cả phương tiện cơ giới dùng cho những người tàn tật) gây ra là 100.000.000 đồng/1 người/1 vụ tai họa.

– Mức nghĩa vụ bảo hiểm đối với thiệt hại về tài sản do mô tô hai bánh, mô tô ba bánh, xe gắn máy & những loại xe cơ giới tương tự (kể cả xe cơ giới dùng cho người tàn tật) gây ra là 50.000.000 đồng/1 vụ tai nạn.

Bảo hiểm tự nguyện

Đối tượng áp dụng

các loại xe mô tô, xe máy có đăng ký hợp lệ.

Phạm vi bảo hiểm

Bảo hiểm cháy nổ

– Bồi thường cho Chủ xe các thiệt hại vật chất xe xảy ra do hỏa hoạn, cháy, nổ.

– Trong mọi trường hợp, tổng số tiền bồi thường không vượt quá số tiền bảo hiểm và/hoặc giá trị bảo hiểm đã ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm.

– Bảo hiểm mất cắp, mất cướp toàn bộ xe

– Bồi thường cho Chủ xe những thiệt hại vật chất xe xảy ra do mất cắp, mất cướp trong những trường hợp sau:

– Mất cắp tại các điểm trông giữ xe của trường học, bệnh viện, cơ quan nhà nước & tòa nhà, bãi giữ xe công cộng có giấy phép do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép đồng thời có phát phiếu giữ xe.

– Nhà, nơi cư trú bị trộm cướp đột nhập, cạy phá có dấu vết để lại và/hoặc bị tấn công hoặc đe dọa tấn công bằng vũ lực.

– Bị cướp.

Trong mọi trường hợp, tổng số tiền bồi thường không vượt quá số tiền bảo hiểm và/hoặc giá trị bảo hiểm đã ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm.

phạm vi bảo hiểm

Bảo hiểm do các vì Sao khác

Bồi thường cho Chủ xe những thiệt hại vật chất xe xảy ra do tai vạ bất ngờ, ngoài sự kiểm soát điều hành của Chủ xe, bác tài giữa những trường hợp sau đây:

– Đâm, va, lật, đổ.

– những tai vạ bất khả kháng do thiên nhiên: Bão, lũ lụt, sét đánh, động đất, mưa đá, sụt lở.

– Vật thể khác tác động lên xe.

– tai họa do rủi ro bất ngờ khác gây nên (không bao gồm lý do hỏa hoạn, cháy, nổ; mất cắp, mất cướp toàn bộ xe) ngoài những điểm đào thải chung điều khoản tại luật lệ.

Trong mọi trường hợp, tổng số tiền bồi thường không vượt quá số tiền bảo hiểm và/hoặc giá trị bảo hiểm đã ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm.

Giá bao nhiêu tiền?

Thông tin giá bảo hiểm hiện nay cho chủ chiếm hữu phương tiện cần biết như sau.

Theo thông tư số 22/2016/TT-BTC của bộ tài chính thì mức giá sẽ là:

– Xe mô tô 2 bánh từ 50 cc trở xuống: 55.000 VNĐ/năm

– Xe mô tô 2 bánh từ 50 cc: 60.000 VNĐ/năm

– Xe mô tô 3 bánh, xe gắn máy và các loại xe cơ giới tương tự: 290.000 VNĐ/năm

(Phí bảo hiểm trên đây Không bao gồm 10% thuế giá trị gia tăng).

Nguồn: Sưu tầm