Điều hòa tiết kiệm điện sẽ làm thay đổi suy nghĩ của bạn khi lo lắng tốn điện. Để hóa đơn tiền điện mỗi tháng không tăng cao, bạn cần nắm được các mẹo mua điều hòa tiết kiệm điện. Trong bài viết này, xenanghangdanang chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm mua điều hòa tiết kiệm điện.

Điều hòa tiết kiệm điện
Điều hòa tiết kiệm điện

Kinh nghiệm mua điều hòa tiết kiệm điện

1. Chọn điều hòa inverter

Ngày nay, những đơn vị sản xuất điều hòa thường tích hợp công nghệ inverter vào dòng sản phẩm của chính mình. Điều hòa sở hữu công nghệ inverter có giá bán đắt hơn các loại điều hòa thường, tuy vậy về lâu dài điều hòa inverter mang về lợi ích nhiều hơn cả về kỹ năng để dành điện lẫn sự vận hành êm ả của máy. Theo những nhà nghiên cứu, điều hòa inverter có thể để dành điện năng lên đến 30 – 60%. chính vì như vậy, bạn nên đầu tư ngay điều hòa inverter ngay từ đầu nhằm để dành điện năng tiêu thụ đáng chú ý. chính vì thế, hiện nay khi nhắc tới điều hòa dành dụm điện người ta nghĩ ngay đến điều hòa inverter.

Mua điều hòa tiết kiệm điện inverter
Mua điều hòa inverter

2. Chọn điều hòa có công suất phù hợp với diện tích phòng

Để chọn lựa được một chiếc điều hòa dành dụm điện, bạn phải cân nhắc đến vấn đề công suất của máy có phù hợp với diện tích phòng hay là không. bởi vì, nếu diện tích phòng quá lớn, máy có công suất quá bé dại sẽ dẫn đến việc máy chuyển động quá tải, phải tiêu thụ nhiều điện năng hơn & làm giảm tuổi thọ của máy. Nếu phòng quá nhỏ dại & máy có công suất quá lớn sẽ dẫn đến tình trạng xa hoa năng lượng của máy.

Mua điều hòa phù hợp với diện tích phòng
Mua điều hòa phù hợp với diện tích phòng

thông thường, máy có công suất 1 Hp phù hợp với phòng 15 m2 trở xuống, máy có công suất 1,5 Hp hợp với phòng từ 15 – 20 m2. Máy có công suất 2 Hp phù hợp sử dụng cho phòng từ 20 – 30 m2. Công suất của máy 2,5 Hp phù hợp với phòng từ 30 – 40 m2.

Xe nâng tay cao bán tự động là gì?

3. Chọn điều hòa tiết kiệm điện công nghệ thông minh

Khi chọn mua điều hòa dành dụm điện, bạn nên chọn lựa các dòng sản phẩm mới, vì các sản phẩm này thường được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại có chức năng tiết kiệm điện năng đáng chú ý. Chẳng hạn, trên các dòng máy rét mướt Toshiba, đơn vị sản xuất đã trang bị máy nén DC Inverter giúp dành dụm đến một nửa điện năng tiêu thụ, chức năng Eco giúp để dành điện nhưng vẫn làm giảm nhiệt độ hiệu quả. Hoặc dòng máy điều hòa Panasonic được trang bị công nghệ Econavi hoàn toàn có thể làm giảm thiểu sự xa hoa điện năng đáng kể.

Mua điều hòa công nghệ thông minh
Mua điều hòa công nghệ thông minh

4. Chọn điều hòa của những thương hiệu uy tín & thời điểm có khuyến mãi

lựa chọn sản phẩm của các thương hiệu uy tín là điều cần thiết khi mua điều hòa tiết kiếm điện. Với các thương hiệu uy tín, bạn sẽ biết rõ rệt xuất xứ, xuất xứ của dòng sản phẩm & có cơ chế bảo hành, hậu mãi hiệu suất cao, chóng vánh, giá cả phải chăng, tránh trường hợp gặp mặt phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém cỏi chất lượng.

Chọn mua điều hòa tiết kiệm điện từ thương hiệu uy tín
Chọn mua điều hòa từ thương hiệu uy tín

Nguồn: Sưu tầm