Biển chết có những sự thật mà không phải ai cũng biết. Biển chết chính là kỳ quan thiên nhiên có sức hấp dẫn với bất kỳ du khách nào.

Biển chết
Biển chết

Sự thật thú vị chưa từng biết về biển chết

Nằm giữa Jordan, Palestine & Israel, kỳ quan thiên nhiên tuyệt hảo của trái đất này lôi cuốn hàng nghìn du khách muốn thả mình nổi trên mặt đại dương đọc báo, và để muối khoáng chăm nom làn da. sau đây là các sự thật đột ngột về vùng nước nhiều người biết đến thế giới này:

1. mang tên là biển Chết, nhưng thực ra đây không hẳn một vùng biển mà là một vũng nước mặn.

2. đây là Ao nước mặn sâu nhất hành tinh, với độ sâu lên đến mức 306 m.

3. Nếu so độ sâu với mực nước hồ, chuôm này còn sâu chưa dừng lại ở đó. Bờ và mặt nước đại dương Chết nằm dưới mực nước đại dương 427 m, khiến nơi đây biến thành vùng nước nằm thấp nhất thế giới.

4. đấy là một ột trong những Ao nước mặn nhất thế giới, với nồng độ muối lên đến 33,7%. Vùng nước mặn nhất là phá Garabogazköl ở biển Caspi với nồng độ muối là 35%.

Độ mặn nhất thế giới
Độ mặn nhất thế giới

5. biển Chết là hồ nên có chiều dài & bề rộng giới hạn. Nơi bát ngát nhất của đại dương là 15 km, & chiều dài của hồ là 50 km.

6. Nước biển Chết mặn hơn gấp gáp 9,6 lần so với nước hồ thường, với nồng độ muối NaCl và những khoáng chất khác rất cao.

7. Do độ mặn quá cao, không dạng sống nào rất có thể phát triển ở đây, đó là lý do đại dương mang tên hồ Chết. tuy vậy, điều đó không đúng đắn. Trong mùa mưa, độ mặn của biển giảm xuống, tạo điều kiện cho 1 số vi khuẩn sinh sôi.

8. Nước biển Chết có công dụng chữa bệnh, do lượng bào tử vi khuẩn trong hồ cực thấp và không có chất gây dị ứng. Trong nước đại dương có nhiều loại khoáng chất. Lượng tia UV trong tia nắng ở đại dương Chết quá thấp, cộng với áp suất không gian cao (do ở vị trí thấp) tạo nhiều ích lợi cho sức khỏe loài người.

Biển chết thu hút khách du lịch
Biển chết thu hút khách du lịch

9. biển Chết có 1 hiện tượng bất thường: liên tục tạo ra nhựa đường. Loại nhựa đường được người Ai Cập cổ sử dụng để ướp xác lấy từ hồ Chết. Do hiện tượng này, người Hy Lạp cổ gọi nơi đây là biển Nhựa Đường.

10. Nước không lưu thông ở biển Chết vì ba bên xung quanh là đất kín, chỉ có sông suối đổ nước vào biển chứ không có đường dẫn nước ra.

11. không phải như muối ăn, muối ở đây rất đắng. Loại muối đắng này giúp trị nhiều bệnh da liễu như bệnh vẩy nến, bệnh sần vỏ cam, mụn nhọt… Nước biển cũng giúp giảm căng thẳng, tẩy da chết, giảm đau cơ, điều trị viêm khớp và viêm xoang.

>> Có thể bạn sẽ quan tâm đến công nghệ đã thay đổi ngành thực phẩm như thế nào. Click vào đây để đọc ngay.

12. hồ Chết là một kỳ quan thiên nhiên. Đặc biệt hơn, vũng nước này còn nằm giữa một kỳ quan thiên nhiên khác. biển Chết nằm ở điểm thấp nhất của thung lũng giãn tách lớn (Great Rift), địa hình dạng máng dài nhất thế giới (dài khoảng 6.000 km, vắt qua 20 quốc gia).

13. đầm nước cung cấp nguồn kali lớn cho nông nghiệp toàn thế giới.

14. Khu vực quanh có rừng chà là bao la 2.500 m2.

15. Khoảng 1/2 kinh tế địa phương là từ nông nghiệp gần vùng hồ Chết.

16. Khướu bụi Ả Rập & những loài chim khác sống quanh khu hồ Chết vào các thời điểm trong năm.

17. Khí hậu khô và luôn chan hòa ánh nắng, lượng mưa hàng năm chưa tới 50 mm.

18. đây là đại dương tiền sử, hình thành cách đây 2-3,7 triệu năm.

19. hồ Chết là một ột trong những nơi được Cleopatra yêu thích. Bà thích nơi này đến mức cho xây dựng các khu nghỉ dưỡng & xưởng mỹ phẩm dọc bờ đại dương.

20. hồ Chết từng nhiều lần có mặt trong Kinh Thánh, có liên hệ với chúa Jesus và tông đồ John. Trong đó có ghi một ngày, vùng nước này sẽ hồi sinh, những động vật sẽ không những sống được mà còn sinh trưởng mạnh

21. những bản ghi chép của Aristotle cũng nhắc tới đại dương Chết.

22. Theo Kinh Thánh, vua David đã trú ngụ gần đây.

23. Với Herod vĩ đại, biển Chết biến thành khu nghỉ dưỡng điều trị trước tiên.

24.Ngày nay, khoáng chất và muối đại dương Chết được dùng để làm túi thơm và mỹ phẩm.

25. Nhiều thế kỷ trước, nơi đây được gọi là “Biển Bốc Mùi”.

Nguồn: sưu tầm

Xem thêm:

http://xenanghangdanang.com/bien-can-gio-co-tam-duoc-khong.html

http://xenanghangdanang.com/bien-dong-chien-luoc-giu-chu-quyen-bien-dao-cua-viet-nam.html